Bánh Cuốn Tây Sơn Và Gỏi Cuốn Khác Hay Giống Nhau

 

Hi bn!

Có phi khi lđu tiên thBánh cun Tây Sơn qua hình nh, bn nghĩ rng đó là gi cun và khi nghe t bánh cun Tây Sơn bn nghĩ rng nó ging như nhng loi bánh cun quen thuc.


Bánh cuốn Tây Sơn 0903939324

Chúng ta có thế thy, gi cuđược cun bng lp bánh mng, có th là bánh tráng Tây Ninh, bên trong bao gm bún tươi, con tôm nh, h và lát tht luc thái mng, thường hay chm vi nước tương hay nước chm mm nêm. Thường bên ngoài, lp bánh rt mng, nhìn thy c nguyên liu bên trong, khi ăn cũng rt ngon và thường ăn cho đã thì phăn 5-6 gỏi cuốn hoặc hơn.


Bánh cuốn Tây Sơn bằng 5 gỏi cuốn

Còn bánh cun NÓNG thành ph, thì đó như là bánh ướt (loại bánh ướt ngoài Bình Định),đó là  khi va tráng lên, người ta ri vào bên trong tht, nm mu,gia v...Bánh cuốn này, ăn ngon, nó mang một hương vị hoàn toàn khác, một hương vị riêng thơm ngon.


Bánh cuốn Nóng. 

Riêng vBánh cun Tây Sơn thì hoàn toàn khác, bánh được cun bng bánh tráng rt to, nó có ngun gc t rt xư Bình Đnh, bên trong bao gm tht li nướng, trng vt luc, đu h, rau thơm, và ch ram (người nam gi là ch giò) nhưng ch ram  đây hoàn toàn khác, nó được gói bng lp bánh tráng mng chuyên dùng đ gói ch, bên trong là ht giá (ht đu xanh mi nt mm). Đ cun mt cun bánh bao gm rt nhiu nguyên liu như vy, nên khi cun, người cun phi đè và bóp nguyên liu bên trong li, nên cun bánh nhìn to và cm rt cng, các bn n thông thường thì ăn mt cun là đã va no. Đc bit nht là nước chm riêng ca Bánh cun, và ch khi bánh cun ăn vi nước chm này nó mi tht s ngon và đúng hương v. Nếu bánh cun ngon,  thì nước chm chính là linh hn ca Bánh cun.


Thành phần bên trong của Bánh cuốn Tây Sơn

Đc bit hơn na, đó chính là khi ăn bánh cun, bn nên ăn chung vi ti và t xanh (t xiêm). Theo như khoa hc chng mình, thì ăn ti rt tt cho sc khe, nó giúp tăng sc đ kháng và vô cùng hiu qu vi nhng người mc nguy có v tim mch, tiu đường.. Còn vi riêng bánh cun, thì ti và t chính là s cng hưởng, nó ngon đến l kỳ mà không ai có th lý gii được, ch khi nào bn ăn, bn mi nhn ra rng " à, ngon và tuyt vi quá" nó nng, thơm, s kết hp không din t cm xúc được bng li nói.

Nếu ai chưa tng biết và ăn Bánh cun Tây Sơnđó là s hi tiếc ca các bn. m thc vit nam chúng ta vô cùng phong phú và ngon, mõi vùng min đu có nét riêng ca  nn văn hóa m thc nơđó. Còđi vi Tây Sơn, đi vi con người Bình Đnh, bánh cun chính là nim t hào, cái nét riêng ca con người nơđây, cn cù, chu khó, quanh năm luôn sng trong thiên tai, thi tiết khc nghit.

Nguyễn Đình Chính

Bài viết liên quan

Giao đồ ăn và phục vụ tận nơi văn phòng công ty

Giao đồ ăn và phục vụ tận nơi văn phòng công ty

Phục vụ giao đồ ăn tận công ty văn phòng Hôm nay bánh cuốn Tây Sơn phục vụ cả hội trường lầu 1 của trường đại học ngân hàng thành phố hồ chí minh, chi nhánh 36 tôn thất đàm, quận 1. Bình thường, các shiper chỉ việc mang bánh lên, là anh chị sẽ xuống

CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN 373 LÊ VĂN THỌ PHƯỜNG 9 GÒ VẤP

CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN 373 LÊ VĂN THỌ PHƯỜNG 9 GÒ VẤP

BÁNH CUỐN TÂY SƠN CHI NHÁNH 373 LÊ VĂN THỌ, PHƯỜNG 9, GÒ VẤP. Mục tiêu mở rộng hệ thống cửa hàng, phục vụ khách hàng được tiện lợi hơn, Bánh cuốn Tây Sơn có cửa hàng ăn phục vụ trực tiếp tại 373 Lê văn thọ, Phường 9, Gò Vấp. Cùng với dịch vụ giao hà

KINH DOANH BÁNH CUỐN TÂY SƠN - CHUỖI CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

KINH DOANH BÁNH CUỐN TÂY SƠN - CHUỖI CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Rất nhiều các cửa hang mở bán Bánh Cuốn Tây Sơn, nhưng sau một thời gian họ lại bị phá sản, điều đáng tiếc là họ đã mất đi hết toàn bộ số tiền đã tích gốp trước đó. Có nhiều anh chị, gọi điện cho tôi, và nói tôi hãy sang nhượng lại cửa hàng củ

CÁCH MỞ CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN - CHUỖI CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

CÁCH MỞ CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN - CHUỖI CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Nếu bạn đang có ý định mở một cửa hàng ăn, hay đại loại các món đặc sản quê hương. Tức các món đang từ ao làng, bạn mang lên thành phố, hay thậm chí là xa hơn nữa. Có một số điều các bạn sẽ phải lưu ý. Thứ nhất, món ăn hay đặc sản của bạn sẽ n

{{item.title}}