Facebook
CHAT VỚI CHÚNG TÔI ×

CÁCH MỞ CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN - CHUỖI CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

06-11-2018 - 7:03 PM

Nếu bạn đang có ý định mở một cửa hàng ăn, hay đại loại các món đặc sản quê hương. Tức các món đang từ ao làng, bạn mang lên thành phố, hay thậm chí là xa hơn nữa.

Có một số điều các bạn sẽ phải lưu ý. Thứ nhất, món ăn hay đặc sản của bạn sẽ ngon, sức khỏe. Đây là điều bắt buộc và hiển nhiên nhé, không phải là sự khác biệt nào cả. Bởi khi sản phẩm là tốt, thì nó mới đảm bảo cho hành trình lâu dài của bạn.

Khi các đặc sản vùng miền này, thì khách hàng họ rất ít biết đến, họ rất ngại sử dụng, dùng thử. Nên thời gian đầu, các bạn sẽ khó bán được, dẫn đến chán, mất năng lượng, và việc kinh doanh sẽ dừng lại vì bạn đã hết tiền xay sở.

Rất nhiều người lại đi ngược vấn đề, kinh doanh là để kiếm tiền, để xã hội được tốt đẹp hơn, chứ không phải kinh doanh là dùng hết tiền tiết kiệm dành dụm của mình bao nhiêu năm đề dồn vào công việc kinh doanh, rồi mong một thời gian sẽ có khách, để lấy lại tiền, rồi có tiền. Với những ai chưa kinh doanh lần nào, kinh nghiệm chưa có, thì việc này rất có rủi ro.

Lần đầu tiên trong đời, mình có số vốn trong tay, khoảng gần 40 triệu đồng, mình bắt đầu làm, nhưng mất tất cả, đó là lần đầu tiên ra làm, cứ tưởng mọi thứ sẽ diễn ra như kế hoạch mình đã định hình trong đầu. Rồi lần thứ 2, mình làm lại, với số vốn là khoảng hơn 1 triệu, nhưng mình lại làm được, và làm tốt cho đến bây giờ, từng bước và cứ thế mình tiến hành.

Vấn đề là bạn phải tìm hiểu thật kỹ, cách tốt nhất, là hãy tìm những người đã làm rồi, trải qua rồi và thành công, nhớ là thành công nhé, đừng hỏi người không biết, hoặc hỏi người đã làm rồi mà thất bại, họ cho bạn những kinh nghiệm để tránh những lỗi lầm đó, nhưng bạn biết không, tránh cái đó, bạn sẽ gặp cái khác. Chỉ những người thành công, họ sẽ cho bạn cả kinh nghiệm và con đường đi tới thành công như họ.

Và ra làm, bạn sẽ gặp muôn vàn vấn đề nhé, ví dụ, tìm cho mình một người tư vấn, hướng dẫn, cũng là vấn đề bạn phải vượt qua. Nhiệm vụ của chúng ta khi làm kinh doanh và trong cuộc sống là giải quyết các vấn đề.

Rất nhiều người mình chứng kiến trong cuộc sống, cũng như lúc đầu mình làm kinh doanh theo lói mòn, chúng ta đầu tư rất nhiều vào cửa hàng và các trang thiết bị, để rồi ngồi đó chờ khách đến, khách chauw kịp đến thì chi phí đã nuốt chửng chúng ta rồi, có những người nghĩ thế này, bây giờ đi làm cho công ty, lương tháng cũng không bao nhiêu, thôi giờ mình ra làm riêng, coi như lấy công làm lời. Nhưng bạn có biết rằng, khi ra làm, bạn vất vả gấp trăm lần, bao nhiêu mồ hôi công sức, đều đổ dồn cho mặt bằng và chi phí, đầu tắc, mặt tối, khổ sở và họ sống rất tiêu cực.

Để cải thiện các việc trên, các bạn cần phải ý thức được việc xây dựng thương hiệu khi bắt đầu khởi nghiệp. Xây dựng thương hiệu, chẳng khác nào nuôi một đứa con, ban đầu, mình đầu tư cho nó rất nhiều nhưng chẳng thu lại được gì cả. Thương hiệu lớn lên, chẳng khác nào mình thấy đứa con mình trưởng thành.

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi