CÂN NHẮC LỰA CHỌN VỊ TRÍ MỞ CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN

Việc mở cửa hàng ăn, thường sẽ mắc phải những lỗi gì mà những người ít kinh nghiệm hay gặp phải. Chính bản thân mình, khi chọn địa điểm để mở các cửa hàng, cũng mắc những sai lầm, và đều trả giá bằng tiền.

 

 

Thứ nhất: xác định sai đối tượng, dẫn đến chọn sai địa điểm, thường những khu vực khác nhau, sẽ có khách hàng với thói quen và mức thu nhập khác nhau, bạn không thể mang những sản phẩm đồ ăn đắt tiền đến nơi có thu nhập thấp, với nhu cầu ăn No. Cũng như ngược lại, mang những món ăn giá trị thấp, đến nơi cao cấp, bạn sẽ bán mà không đủ tiền để trang trải chi phí mặt bằng và phục vụ.

 

Thứ hai: không có nơi để xe, vấn đề tưởng như thường, nếu như bạn không chú ý nó sẽ ngốn của bạn khá tiền kinh nghiệm đấy, lúc trước, lần đầu tiên ra cửa hàng, tôi chọn mặt bằng ngang tầm 4m, vỉa hè thuộc diện rộng, để được 2 hàng, tổng khoảng được 10 chiếc xe, với một món ăn, giá bình dân, nhưng chi phí mặt bằng tầm 20 triệu, thì tính ra, lượng khách tới, mức thu có khi sẽ không đủ cho chi phí. Trừ trường hợp, khách đến đều đều từ sang đến chiều, chứ khách chỉ tập trung vào mỗi giờ cao điểm, thì đó cần phải xem xét lại. Khách chúng ta là xe máy hay xe hơi, đó cũng là việc nên chú trọng từ đầu.

 

Thứ ba, không gian phục vụ khách, tức là không gian của mình, chứa tối đa được bao nhiêu khách, và trung bình mỗi khách đến sẽ chi bao nhiêu, tổng lại, trừ ra các chi phí, chúng ta sẽ cân nhắc lựa chọn mặt bằng đó hay không, bởi nhiều lúc, khách đông, nhưng chỗ chứa thì quá nhỏ, thì dù đông thế nào, có khi vẫn không đủ chi phí.

 

Thứ 4: Thông thường, các chủ thương, thường không trả giá mặt bằng, chủ nhà thì ra giá ảo, và giá tăng theo hàng năm. Việc chi phí tăng mà chúng ta không kiểm soát được, sẽ rất nguy hiểm. Chúng ta vẫn có quyền đàm phán và trả giá, chứ không thể nhất nhất theo giá chủ nhà, chúng ta phải nắm kỹ, khoản tiền từng vị trí mặt bằng.

 

 

Thứ 5: Hướng đi, ở đây nói đến những con đường hai chiều, có làn phân cách. Bạn sẽ lưu ý đến thói quen của người Việt mình, sáng đi làm vội vã, thì họ ngại vào những nơi làm món ăn lâu, phải chọn những món thật tiện lợi và nhanh.

Còn đối với các đoạn đường 1 chiều, nếu khách chúng ta là xe máy, mà chọn mặt bằng bên làng xe hơi, thì đó đã là thất bại ngay từ lúc bắt đầu rồi. Cho dù, mặt bằng đó có rẻ hơn thị trường đi chăng nữa.

 

Thứ 6: Điều kiện hợp đồng, chúng ta phải rõ rang giữa hai bên, quyền lợi, nhất là khi chủ muốn lấy nhà giữa chừng, khi chúng ta làm ăn phát đạt, nhưng lại không có bất kỳ khoản bồi thường nào, hoặc các vấn đề điện nước, trong tháng đầu tiên, hay thậm chí là khả năng giá cả, sau khi kết thúc hợp đồng mà chúng ta muốn ký lại.

 

Đó là những lưu ý cơ bản, khi chúng ta chọn mặt bằng mở cửa hàng ăn, việc tìm hiểu kỹ và kinh nghiệm sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều.

Chuẩn bị, là quá trình của thành công.

Bài viết liên quan

CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN 373 LÊ VĂN THỌ PHƯỜNG 9 GÒ VẤP

BÁNH CUỐN TÂY SƠN CHI NHÁNH 373 LÊ VĂN THỌ, PHƯỜNG 9, GÒ VẤP. Mục tiêu mở rộng hệ thống cửa hàng, phục vụ khách hàng được tiện lợi hơn, Bánh cuốn Tây Sơn có cửa hàng ăn phục vụ trực tiếp tại 373 Lê văn thọ, Phường 9, Gò Vấp. Cùng với dịch vụ giao hà

KINH DOANH BÁNH CUỐN TÂY SƠN - CHUỖI CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Rất nhiều các cửa hang mở bán Bánh Cuốn Tây Sơn, nhưng sau một thời gian họ lại bị phá sản, điều đáng tiếc là họ đã mất đi hết toàn bộ số tiền đã tích gốp trước đó. Có nhiều anh chị, gọi điện cho tôi, và nói tôi hãy sang nhượng lại cửa hàng củ

CÁCH MỞ CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN - CHUỖI CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Nếu bạn đang có ý định mở một cửa hàng ăn, hay đại loại các món đặc sản quê hương. Tức các món đang từ ao làng, bạn mang lên thành phố, hay thậm chí là xa hơn nữa. Có một số điều các bạn sẽ phải lưu ý. Thứ nhất, món ăn hay đặc sản của bạn sẽ n

CHUỖI CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

THÔNG TIN QUAN TRỌNG DÀNH CHO BẠN============================= CHUỖI BÁNH CUỐN TÂY SƠN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM. Để được gọi là BÁNH CUỐN TÂY SƠN, nhất định phải có các thành phần sau: + Chả ram+ Thịt lụi nướng.+Trứng vịt luộc+ Rau Thơm ( rau răm, tí

BÁO THANH NIÊN NÓI VỀ BÁNH CUỐN TÂY SƠN

BÁO BÌNH ĐỊNH NÓI VỀ BÁNH CUỐN TÂY SƠN

BÁO TIỀN PHONG VÀ BÁNH CUỐN TÂY SƠN

VOV - Đài Tiếng Nói Việt Nam - NÓI VỀ BÁNH CUỐN TÂY SƠN

BÁO THANH NIÊN ĐƯA TIN VỀ BÁNH CUỐN TÂY SƠN

ĐÀI TRUYỀN HÌNH VTC10 - QUAY PHIM VỀ CÂU CHUYỆN KHỞI NGHIỆP BÁNH CUỐN TÂY SƠN

KẾT NỐI FACEBOOK BÁNH CUỐN TÂY SƠN

BÁO VN EXPRESS VÀ CÂU CHUYỆN CỦA BÁNH CUỐN TÂY SƠN

Hành trình mang Bánh Cuốn Tây Sơn - Mssmile FOOD đến với thực khách.

CÁCH CUỐN - BÁNH CUỐN TÂY SƠN

ĐÀI TRUYỀN HÌNH HTV- ĂN SẠCH SỐNG KHỎE - THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH CÙNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN