Facebook
CHAT VỚI CHÚNG TÔI ×

CHUỖI CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

18-09-2018 - 12:04 PM

THÔNG TIN QUAN TRỌNG DÀNH CHO BẠN
=============================

CHUỖI BÁNH CUỐN TÂY SƠN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM.

Để được gọi là BÁNH CUỐN TÂY SƠN, nhất định phải có các thành phần sau:


+ Chả ram
+ Thịt lụi nướng.
+Trứng vịt luộc
+ Rau Thơm ( rau răm, tía tô, húng cây)
+ Dưa leo
+Bánh tráng quấn.

+ Nước chấm, nước chấm tương đậu phộng

 

 

Tiền thân của nó, mà người ta vẫn hay gọi là 2 sống 1 chín. Vì sao lại có tên này, bởi lúc giờ, cuộc sống khó khăn, bà con rất nghèo, sáng dậy sớm, bắt bếp lửa lên để nướng bánh tráng. Ra đồng sớm, không chuẩn bị cơm kịp, nhiều nhà chẳng có cơm mà chuẩn bị. 

sáng tầm 5 giờ sáng bà con đã ra đồng, làm tầm 9h30 hay 10 giờ thì bà con lại về, bởi vì nơi đây thời tiết nắng nóng kinh khủng, không thể làm nổi. 


Để tiện lợi, bà con lấy 2 bánh tráng sống, nhúng nước, cuốn lại, với bên trong là bánh tráng nướng bẻ nhỏ ra. Có điều kiện hơn chút là có thêm cơm nguội.

 

2 chín, 1 sống tức là cuốn bánh được cuốn bởi 2 bánh tráng sống và 1 bánh tráng nướng chín ở bên trong.

 

Rồi sau này, cuộc sống bà con khá lên, không còn ăn no, mà phải là ăn Ngon, dinh dưỡng. Rồi mới có thêm nem nướng, có nơi thì có thêm chả lụa, có nơi thì dùng thêm bún ....... bà con bỏ thêm vào trong cuốn và cuốn lại.

 

Điều quan trọng nhất vẫn là nước chấm. Để ăn Ngon, chúng ta phải chấm với nước tương đậu phộng. Nhớ là có thêm tỏi và ớt hiểm nữa nha.

 

Những thành phần đó là bắt buộc để có thể được gọi là Bánh Cuốn Tây Sơn.

Còn bánh tráng như thế nào, rau ra sao mới đúng điệu... mình sẽ tiếp tục chia sẻ ở các bài tiếp theo nhé, bởi mõi thứ, đều có cái riêng và những nét đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.

 

banhcuontayson

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi