Đặc Sản Bình Định Tại Sài Gòn

Hi bạn.
 
Khi nhắc đến các món ăn ngon, đặc sản thì mỗi vùng miền đều có những món khác nhau, mạng đậm nét nền ẩm thực của người dân nơi đó và Bình Định, quê hương Xứ Nẫu thân thương cũng không ngoại lệ. Hơn ai hết, đối với những người con xa nhà họ đều cảm thấy mình thiếu đi một tình cảm thiên liên của quê hương, những câu nói, giọng nói quê hương luôn nằm trong tâm trí.
 
 
" Ai về Bình Định mà coi
 
Con gái Bình Định múa roi, đi quyền"
 
Tự hào là nơi miền đất võ, truyền thống hào hùng của dân tộc, nơi tạo ra những con người đầy nghị lực, nơi những món ăn làm say đắm lòng người mỗi khi có dịp thưởng thức.
 
Ai có dịp đi dạo vòng quanh Bình Định, nơi núi rừng trùng trùng điệp điệp, Xuống thành phố Quy Nhơn bạn có dịp được thưởng thức " Bún chả cá Quy Nhơn" được bày bán ở nhiều con phố, chả cá nơi đây được chế biến từ nguồn cá tươi mới ngoài khơi về với nhiều nhiên liệu khác nhau, tạo nên những nét đậm đà, chả cá ở đây có hai loại mà mà du khách có thể chọn là chả chiên thơm nồng và  chả hấp được giã bằng tay, tới nơi đây, quý khách không cần chọn những nơi cầu kỳ sang trọng mà có thể ngồi vỉa hè để được thưởng thức.
 
Đi lên tới ngã ba, bạn rẽ trái là đi lên An Nhơn, nơi đây bạn được thưởng thức " Tiên Tửu" lên tới 50 độ, hâm nóng cả lòng người, đó là " Rượu Bàu Đá" . Tại sao lại có tên là Bàu Đá, nghe người dân ở đây kể lại rằng, nước dùng để nấu rượu là được lấy từ một cái Bàu, ở đây nước rất mát, ngọt và trong veo.
 
Tiếp tục hành trình, là bạn sẽ tới được Tây Sơn, quê hương của anh em nhà Tam Kiệt, lên Tây Sơn là bạn được hòa nhập những cánh đồng mía nằm ven theo những dãy núi, chính vì vậy mà nơi đây có món " Chim Mía" chim được khén và chiên, " giòn rụm" rất tuyệt vời.
 
Nhưng khi lên tới đây mà bạn chưa thưởng thức món " Bánh Cuốn Tây Sơn" món trứ danh nơi này thì không thể gọi là bạn đã đến Tây Sơn. Khi ăn bánh cuốn nơi đây,bạn sẽ ngạc nhiên rằng, bánh sao mà to thế,tại sao khi ăn bánh cuốn kèm với tỏi và " ớt bay" lại ngon đến như vậy.
 
Còn khi ra đến Tuy Phước bạn sẽ được thưởng thức " Bánh hỏi Bình Định" ngon nhất có lẻ là bánh hỏi ở " Diêu Trì" bánh hỏi kết hợp tạo nên  món Bánh hỏi cháo lòng làm ngất ngây lòng du khách.
 
 
Món " Nem Chợ Huyện" được chế biến từ heo cỏ, thịt rất ngon và tươi, sạch, heo nơi đây, được nuôi thả vườn, sinh sống tự nhiên. nên thịt rất ngon.
 
Món " Bánh ít lá gai" được gói bằng lá gai, lá này được hái về, luộc rồi đêm giã nhỏ, giã bằng tay thủ công để tạo ra lớp da bao bọc phần nhưng bên trong, ăn ngon hòa nguyện, vì thế mà có câu ca dao
 
" Muốn ăn bánh ít là gai
 
Lấy chống Bình Định cho dài đường đi"
 
 
Món "Tré Bình Định" là một trong những mồi nhậu của người dân bản địa khi uống rượu bầu đá. Nguyên liệu để làm nên tré là thịt tai, thịt đầu, thịt ba chỉ cùng với mè, thính, riềng, ớt, lá ổi non và tỏi.
 
Món " Mắm nhum Mỹ An"  Một 100 kg nhum sống chỉ làm được chưa tới 2 kg nước mắm. Đây cũng là lý do loại mắm này hiếm có khó tìm.
 
Và còn rất nhiều món khác, chính những món ăn do những người dân tại các quán nhỏ làm ăn mới thật sự đúng chất của nó, không phải nhà hàng, quán xá cầu kỳ, đa số khi bạn tới địa danh nào ngoài Bình Định, bạn hãy hỏi ở nơi đây món đặc sản đó ngon nhất là ai bán, thì các bạn được chỉ tới nhà ngon nhất ngay.
 
 
Chúc các bạn có dịp, thưởng thức tất cả các món ăn tuyệt vời của người dân nơi đây.
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết liên quan

BÁNH CUỐN TÂY SƠN CẦN Ở KHÁCH HÀNG ĐIỀU GI?

BÁNH CUỐN TÂY SƠN CẦN Ở KHÁCH HÀNG ĐIỀU GI?

Điều mà các cửa hàng cần nhất ở khách hàng, là sự phản hồi thông tin, tức là những gốp ý, những điều mà khách hàng thấy chưa hài lòng, hay những sự việc mà cửa hàng cần thay đổi để phù hợp.   Có những khách bước vào một lần rồi không quay lại, vì rất

CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN 373 LÊ VĂN THỌ PHƯỜNG 9 GÒ VẤP

CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN 373 LÊ VĂN THỌ PHƯỜNG 9 GÒ VẤP

BÁNH CUỐN TÂY SƠN CHI NHÁNH 373 LÊ VĂN THỌ, PHƯỜNG 9, GÒ VẤP. Mục tiêu mở rộng hệ thống cửa hàng, phục vụ khách hàng được tiện lợi hơn, Bánh cuốn Tây Sơn có cửa hàng ăn phục vụ trực tiếp tại 373 Lê văn thọ, Phường 9, Gò Vấp. Cùng với dịch vụ giao hà

KINH DOANH BÁNH CUỐN TÂY SƠN - CHUỖI CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

KINH DOANH BÁNH CUỐN TÂY SƠN - CHUỖI CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Rất nhiều các cửa hang mở bán Bánh Cuốn Tây Sơn, nhưng sau một thời gian họ lại bị phá sản, điều đáng tiếc là họ đã mất đi hết toàn bộ số tiền đã tích gốp trước đó. Có nhiều anh chị, gọi điện cho tôi, và nói tôi hãy sang nhượng lại cửa hàng củ

CÁCH MỞ CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN - CHUỖI CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

CÁCH MỞ CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN - CHUỖI CỬA HÀNG BÁNH CUỐN TÂY SƠN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Nếu bạn đang có ý định mở một cửa hàng ăn, hay đại loại các món đặc sản quê hương. Tức các món đang từ ao làng, bạn mang lên thành phố, hay thậm chí là xa hơn nữa. Có một số điều các bạn sẽ phải lưu ý. Thứ nhất, món ăn hay đặc sản của bạn sẽ n

{{item.title}}