Facebook
CHAT VỚI CHÚNG TÔI ×

ĐỂ KINH DOANH BÁNH CUỐN TÂY SƠN

12-10-2017 - 8:41 PM

 

Nói đến Bánh cuốn Tây Sơn, so với những người con Tây Sơn, Bình Định thì nó chẳng xa lạ gì, thậm chí nó còn ăn sâu trong mỗi con người, bởi tuổi thơ gắn liền với nó như hình với bóng.

 

Ở đó, bà con ăn sáng , ăn trưa, ăn tối, đều có thể ăn bánh cuốn thay cơm, trong các tiệc dỗ, cũng gói bánh cuốn mang về làm quà, nó than quen lắm.

Nhưng với bà con nơi khác, bạn bè khắp nơi, chẳng ai biết nó là cái gì, nó ngộ lắm, bởi kích thước của nó rất to, ăn phải cắn xéo, chứ không hết được miệng ăn, nhớ hồi sinh viên, cuốn cái bánh, ngồi ngay dãy trọ để ăn, mà mọi người nhìn cứ như sinh vật lạ, ăn cái gì mà khiếp thế.

 

 

 Để tạo ra được một cuốn bánh, cũng như nhiều món ăn khác, thì nó bắt đầu từ rất kỳ công, quan trọng nhất ở nó chính là nước chấm, và thịt lụi nướng, bên cạnh đó, rau thơm, chả ram, và các nguyên liệu kèm theo cũng cực kỳ quan trọng.

 

Riêng đến phần rau thơm, bạn cũng sẽ phải ngộ ra rằng, để ngon, thì phải có các loại rau tía tô, húng cây, và rau răm, đây là các loại rau chính bạn phải có. Bạn có nhận ra được rằng, sự hòa quyện của rau răm, hung cây, và tía tô với chả ram, tạo ra mùi vị cực kỳ thơm hấp dẫn, nếu bạn thử thay đổi các loại rau này, chắc với bạn là không thể nào tìm ra được cái hương vị ấy.

 

Nói đến, cái linh hồn món Bánh cuốn, thì đó là cả một câu chuyện, một hành trình chuẩn bị , các nguyên liệu để làm nên món nước chấm, mọi thứ đều theo tỉ lệ, cân bằng độ mặn của nước chấm, độ ngọt của đường, là cả một đúc kết hơn cả đời người, một bí quyết dân giang của người xưa Tây Sơn.

 

Để các bạn bè phương xa, cảm nhận được cái mà Bánh cuốn Tây Sơn mang lại, thì bản thân người làm bánh cuốn phải có long kiên trì, kiên trì và giá trị của nó, kiên trì vào niềm tin bạn bè phương xa cảm nhận được cái mà bạn mang đến. Kiên trì để bạn bè thấy rằng long kiên trì của bạn xứng đáng để họ một lần thay đổi, thưởng thức giá trị  mà bạn bỏ ra.

 

Trong lúc bạn làm, sẽ có những lúc mọi thứ áp lực như dồn lên người bạn, nhiệm vụ của bạn là phải Bình Tĩnh, bình tĩnh giữ được cái bản sắc, cái tâm mà bạn mang đến bạn bè bốn phương, bất chấp mọi áp lực trong thời gian bạn làm.

 

Nguyễn Đình Chính

 

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi