Facebook
CHAT VỚI CHÚNG TÔI ×

NEM NƯỚNG - NEM NƯỚNG, THƠM NGON - THƠM NGON

24-06-2018 - 4:38 PM

NEM NƯỚNG - NEM NƯỚNG, THƠM NGON - THƠM NGON

 

- Nem nướng lụi là nem sống quết được nướng trên bếp than đỏ hồng, món nem đặc sắc này có sức mê hoặc chết người làm biết bao gia đình thòm thèm chỉ khi nhìn thấy thôi. Nem nướng thường được ăn kèm chung với xà lách, rau sống, chuối chát, khế, cuốn với bánh hỏi, hoặc bánh tráng, ăn với tương. Khi ăn rắc đậu phộng rang và ớt đâm nhỏ lên tương. Bạn sẽ có món ăn ngon tuyệt, có thể ăn với cơm hoặc bún đều ngon cả nhé!

 

- Cách thành phần cơ bản như thịt, tôm và mỡ sau khi qua sơ chế và chế biến đã trở thành một hỗn hợp thơm ngon và đầy sự lôi cuốn.

 

- Phần Thịt: được rửa bằng nuớc dừa, lấy khăn lau thật khô, xắt từng miếng mỏng theo chiều sớ thịt (để dễ quết) đem thịt quết nhuyễn, muốn thịt đỏ nên cho 1 chút muối diêm.

 

- Tôm: được lột vỏ, bỏ đầu và gạch, chà muối cho tôm trắng, rửa lại cho sạch (rửa bằng nuớc dừa), lau khô tôm, đem quết tôm cho nhuyễn, cho vài tép tỏi vào quết cho tôm được thơm, nêm tiêu + muối + bột ngọt vừa ăn.

 

- Mỡ: được xắt thành sợi nhỏ như bún, trụn nuớc sôi, xốc ráo nước, cho vào dĩa, ướp chút đường để nơi có gió độ 1/2 giờ cho mỡ trong.

 

- Trộn chung thịt + tôm + mỡ lại cho đều, nêm chút muối + đường + tiêu + bột ngọt, nướng thử xem vừa ăn là được. Vò thành viên vừa ăn, ghim vào cây sắt nhọn, nướng lửa than.


 

- Chỉ với những nguyên liêu đơn giản mà ta có thể mua ở bất cứ đâu, là chúng ta đã có ngay một món Nem Nướng thơm ngon hấp dẫn vô cùng.

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi