Facebook
CHAT VỚI CHÚNG TÔI ×

TRÉ TRỘN - MÓN ĂN " NHÀ NGHÈO "

26-06-2018 - 6:22 PM

TRÉ TRỘN - MÓN ĂN " NHÀ NGHÈO "

 

- Với những nguyên liệu đơn giản: tai heo, mũi, má, thịt ba chỉ kết hợp cùng riềng, mè… bạn đã có ngay món tré trộn ngon tuyệt vời cho bàn nhậu.

 

- Sở dĩ người ta gọi là món tré trộn là món “nhà nghèo” vì nguyên liệu khá đơn giản và rẻ tiền: tai heo, mũi, má, thịt ba chỉ… kết hợp cùng riềng, mè nhưng lại làm thành một món ngon khó quên với nhiều người.

 

- Cách làm đầu tiên: Luộc thịt đầu heo chín vừa tới, vớt ra, rửa dưới vòi nước sạch cho hết nhớt, sau đó ngâm vào trong nước lạnh cho thịt nguội, giòn và không bị thâm đen.

- Sau đó: Dùng khăn sạch lau thật khô, cắt thịt thành từng lát thật mỏng.

 

 

- Cuối cùng: Nêm vào phần thịt đã thái mỏng, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê tiêu, 200gr thính, 300gr riềng. Sau đó trộn đều, chia thành phần nhỏ chừng 50gr, gói thật chặt trong lá ổi, để nơi thoáng mát chừng 3 ngày là dùng được.

 

 

- Món Tré có thể trộn chung với xoài và chấm với tương ớt, vị chua chua của xoài, vị mặn dai mềm ché và vị cay cay của ớt nhiều mùi vị được tập hợp trong món Tré và chính món ăn này đã hạ gục biết bao người đấy nhé. Món Tré Trộn Xoàimột trong những món ăn được ưa thích vào này mưa hoặc các buổi nhậu cuối tuần, được thưởng thức món ăn dân giả này cùng lon bia và bên cạnh các Tri Kỷ thì còn gì bằng.

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi